Phượng Tiến tổ chức đón nhận và truy điệu Hài cốt liết sỹ Nguyễn Văn Chiều

2023-07-26 09:45:00.0

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn” Thương binh liệt sỹ và người có công với nước. Ngày 23/7/2023 Uỷ ban nhân dân xã Phượng Tiến đã phối hợp với gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Chiều tổ chức Lễ đón và Truy điệu Hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Chiều.

- Liệt sỹ Nguyễn Văn Chiều Sinh năm 1950

Nguyên quán: xã Thanh Tân –Huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình

Trú Quán: xóm Nà Lang xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên,

Nhập ngũ: Ngày 24 tháng 12 năm  1972

Cấp bậc: Hạ Sỹ               - Chức vụ: Chiến Sỹ

Đơn vị: Đại Đội 14 Trung Đoàn 95, Quân Khu 5 khu nam

Hy sinh: Ngày 08/3/1975 tại Mặt trận Phía nam, trong trường hợp anh dũng chiến đấu bảo vệ tổ quốc,

Phần mộ được mai táng tại: Phía Tây Núi Kon Dơng, ( Điểm cao 965), toạ độ 56.04, cách về phí đông bắc 40m, tổ 4 thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

( Ảnh: đón Hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Chiều tại gia định ở xóm Nà Lang, xã Phượng Tiến)

(ảnh: Đảng uỷ -HĐND- UBND -UBMTTQ xã Phượng Tiến và nhân dân tổ chức Lễ Truy điệu Hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Chiều tại xóm Nà Lang)

( Ảnh Lễ Đón nhận và truy điệu Hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Chiều và Liệt sỹ Ma Phúc Văn tai Nghĩa trang liệt sỹ huyện Định Hoá)

Thể theo nguyện vọng của gia đình được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Các cấp chính quyền địa phương và  gia đình,  đã đưa hài cốt  liệt sỹ Nguyễn Văn Chiều. về  đất mẹ để an táng tại nghĩa trang quê nhà. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) nhằm giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ trẻ huyện Định hoá nói chung và xã Phượng Tiến nói riêng.

Tổng truy cập: 1985398