Phượng Tiến triển khai điều tra thu nhập phục vụ nông thôn mới

2023-06-10 14:59:00.0

Ngaỳ 07/6/2023 uỷ ban nhân dân xã Phượng Tiến đã tổ chức Điều tra thu nhập Căn cứ đề án số 01/ĐA-UBND ngày 10/3/2023 của xã Phượng Tiến về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025. Ủy ban nhân dân xã Phượng Tiến xây dựng Kế hoạch triển khai tính thu nhập bình quân đầu người/năm của xã, phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023 nhằm Đánh giá thu nhập bình quân đầu người/năm xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phường, thị trấn, thị xã, thành phố đạt chuẩn đô thị văn minh với yêu cầu

( Ảnh: Các điều tra viên thu thập thông tin tại các hộ dân)

Thực hiện theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ được ngành thống kê quy định thống nhất và đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai thực hiện; Thu thập, tổng hợp và công bố chỉ tiêu thu nhập thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025,  chỉ tiêu về thu nhập bình quân trong xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh đảm bảo độ tin cậy, phản ánh xác thực thu nhập của nhân khẩu thực tế thường trú trên địa bàn xã, thị trấn; Kết quả tính toán và tổng hợp chỉ tiêu thu nhập không xung đột với các kết quả khác do ngành Thống kê thực hiện và công bố. với phạm vi điều tra: Điều tra thu thập thông tin thu nhập trên địa bàn các xóm thuộc xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối tượng điều tra: Hộ dân cư được chọn mẫu ở các xóm trên địa bàn xã đạt chuẩn nông thôn mới. qua đợt điều tra đây sẽ là cơ sở để tính thu nhập bình quân đầu người phục vụ cho việc  củng cố hồ sơ nông thôn mới của xã.

Tổng truy cập: 1985386