Phượng Tiến tổ chức triển khai kế hoạch bầu trưởng xóm Nhiệm kỳ 2022-2025

2022-09-20 08:41:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 25/8/2022 của Ủy ban nhân dân xã Phượng  Tiến về việc triển khai công tác bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã Phượng Tiến. Ngày 15/9/2022 đồng loạt 07/8 xóm đã tổ chức bầu Trưởng xóm Nhiệm kỳ 2022-2025 là các xóm Nà Lang, xóm Cấm, xóm Tổ, xóm Đình Phỉnh, xóm Lợi B, xóm Hợp Thành, xóm Pải và xóm Lợi A tổ chức vào ngày 18/9 / 2022.

(Ảnh: đồng chí Ma Văn Quyết - PBT TT Đảng ủy xã phát biểu tại Hộ nghị Bầu trưởng xóm Lợi B nhiệm kỳ 2022-2025)

Công tác tổ chức bầu cử Trưởng xóm là việc thực hiện quyền dân chủ của nhân dân thông qua đại diện tổ chức của mình là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Ban công tác Mặt trận xóm, bầu ra người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại diện cho nhân dân và đại diện cho chính quyền cấp xã thực hiện một số nhiệm vụ hành chính tại xóm.

( Ảnh: Nhân dân xóm Hợp Thành hăng hái bỏ phiếu Bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2025)

( Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thắm - Trưởng xóm Tổ đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022)

( Ảnh: Nhân dân xóm Tổ nhất trí với Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022)

Công tác tổ chức bầu cử Trưởng xóm phải thực sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm, phản ánh đúng tâm tư, nguyên vọng của nhân dân, đồng thời đảm bảo sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền. Quá trình bầu cử phải thực sự công khai, dân chủ, khách quan, theo đúng quy trình hướng dẫn, đảm bảo đúng luật. Tiêu chuẩn của người Trường là Là người có hộ khẩu thường trú và cư trú thường xuyên ở xóm; đủ 21 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân ở xóm nơi cư trú thường xuyên tín nhiệm; am hiểu tình hình kinh tế - xã hội, phong tục, tập quán của xóm nơi cư trú thường xuyên.  Bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.  Có kiến thức văn hóa, năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao. Ưu tiên những người là đảng viên, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị. Qua bầu cử các xóm đã lự chọn  được những trưởng xóm đáp ừng đủ yêu cầu để lãnh đạo xóm và nhân dân trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Tổng truy cập: 1985578