NIỀM VUI CỦA NHÂN DÂN VỀ MỘT CON ĐƯỜNG

2021-08-09 17:23:00.0

Năm 2020 được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa và sự chỉ đạo của cấp Ủy Đảng, Chính quyền địa Phương và ban công tác mặt trận 02 xóm Hợp Thành và xóm Lợi A. Đặc biệt sự tuyên truyền của Đảng, Chính quyền địa phương và Ban công tác mặt trận xóm và sự đồng thuận của nhân dân 02 xóm. Con đường nội đồng kéo dài từ nhà văn hóa xóm Hợp Thành đến vai Nạ Lai xóm Pa Goải ( cũ nay là xóm Lợi A) đã dần được hình thành.

Con đường có  chiều dài 2.270,66 m tổng vốn đầu tư là 4 tỷ đồng,  qua tuyên truyền vận động nhân dân đã tham gia hiến gần 1ha đất nông nghiệp và đất thổ cư. Đến tháng 4/2021 vừa con đường đã được nghiêm thu đưa vào sử dụng.

Đi trên con đường bê tông nội đồng rộng 3m chúng tôi bắt gặp được nhiều ánh mắt và nụ cười của người dân về niềm vui và ý nghĩa của con đường. Trao đổi với bà Lương Thị Hay xóm Lợi A về con đường bà Hay cho biết: Gia đình bà có hầu hết diện tích ruộng trên cách đồng mà con đường chạy qua. Trước đây chưa có đường thì việc  đi làm đồng như gánh phân, vác thóc rất vất vả. Từ khi con đường đường được xây dựng có thể đi xe máy ra tận bờ ruộng nên việc chăm sóc, thu hoạch lúa cũng nhàn hẳn lên, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho nhân dân rất nhiều.

Con đường được xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong lao động và sản xuất của nhân dân 02 xóm và việc đi lại của nhân dân trong xã, đặc biệt là việc đến trường của học sinh trong những năm học tới.

Huế - VHXH

Tổng truy cập: 1985578