Mặt trận tổ quốc xã Phượng tiến tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

2023-03-02 21:36:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 30/MTTQ-BTT, ngày 12/2/2023 của Ban thường trực Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Định Hoá về việc lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật đất đai (Sửa đổi). Ngày 02/3/2023 Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Phượng Tiến đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật đát đai ( sửa đổi). Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận của 08 xóm trên địa bàn.

( Ảnh:  Các đại biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo luật đất đai (sửa đổi)

Tại hội nghị có 06 lượt ý kiến  như: Thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng nên để uỷ ban nhân dân huyện quyết định sẽ hiệu quả hơn...về đăng ký đất đại, cấp giấy chứng  nhận và các thủ tục hành chính , dữ liệu, thông tin đất đai: thực hiện đăng ký bắt buộc về quyền sử dụng đất và mọin biến động đất đai đồng thời có chế tài cụ thể nhằm ngan chặn các trường hợp giao dịch không đang ký tại cơ quan nhà nước; về gia hạn thời hạn sử dụng đấtnoong nghiệp của hộ gia đình, mở rộng đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa....qua hội nghị đã phát huy vai trò của mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên trong tuyên truyền, tập hợp các thành phần, tầng lớp nhân dân tham gia góp ý vào Luật đất đai ( sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân tham gia hoàn thiện luật đất đai ( sửa đổi).

Tổng truy cập: 1985541