Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Phượng Tiến chung tay phòng, chống dịch bệnh covid – 19”

2021-09-28 10:24:00.0

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021 của BCH Đoàn xã.

Được sự nhất trí của TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND.Ban Thường vụ Đoàn – Hội Đồng đội xã Phượng Tiến đã triển khai tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Thanh thiếu nhi Phượng Tiến chung tay phòng, chống dịch bệnh covid - 19” với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về phòng chống dịch bệnh COVID-19; nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình, của người thân và toàn xã hội. Phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tương thân, tương ái quý báu của dân tộc để chung tay để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

(Các em học sinh đang thăm quan các tác phẩm dự thi)

Hội đồng đội xã đã xây dựng, triển khai Kế hoạch, dự trù kinh phí tổ chức; thành lập Ban Tổ chức. Ban giám khảo cuộc thi. Về thành phần ban tổ chức gồm có các đ.c trong BTV đoàn – Hội dồng đội xã. Về Ban giám khảo gồm có các đồng chí trong BTV đoàn, các đ.c giáo viên tổng phụ trách và các đ.c giáo viên Mỹ thuật của trường Tiểu học và THCS

Cuộc thi đã diễn ra với đối tượng tham gia là các lớp nhi đồng từ lớp 3 trở lên và các Chi đội thuộc trường THCS

- Các em thiếu nhi vẽ tranh theo chủ đề Thiếu nhi Phượng Tiến chung tay phòng, chống dịch bệnh covid 19

- Mỗi lớp, mỗi chi đội tham gia 01 tác phẩm dự thi.

- Các bức tranh dự thi được vẽ trên giấy trắng khổ A2 bằng các loại màu sắc tùy chọn như: bột màu, sáp màu, màu nước, …

Cuộc thi đã bắt đầu triển khai từ ngày 06/9/2021 và kết thúc nhận tác phẩm dự thi vào 17 giờ ngày 16/09/2021.

(Các em học sinh đang thăm quan các tác phẩm dự thi)

Do tình hình dịch bệnh nên cuộc thi không tổ chức tập trung mà mỗi lớp sẽ thể hiện tác phẩm của mình tại lớp và nộp về văn phòng đoàn xã.

- Ban giám khảo đã tổ chức chấm giải:  Ngày 17/9/2021 và đã chọn ra được các tác phẩm đoạt giải gồm:

- 02 Giải Nhất

- 02 Giải Nhì

- 04 Giải Ba

- 05 Giải khuyến khích và 05 giải phong trào

(Các đồng chí Lãnh đạo địa phương trao giải cho các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi)

Qua các tác phẩm dự thi các em thiếu nhi đã thể hiện được:

- Cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình hình dịch bệnh COVID-19.Các cách phòng tránh dịch bệnh.

- Các em đã thể hiện được tình cảm của mình tri ân đối với những chiến sỹ, y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch;

- Tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong chiến đấu với dịch bệnh covid-19. Đây cũng là thông điệp của thiếu nhi xã Phượng Tiến gửi đến tất mọi người "Hãy chung tay phòng, chống dịch Covid-19".

Ngọc Tân - Bí thư Đoàn xã Phượng Tiến

Tổng truy cập: 1985579