Bế mạc mô hình, mẫu hình câu lạc bộ Văn hoá văn nghệ điểm tỉnh Thái Nguyên năm 2023 tại xã Phượng Tiến

2023-06-02 10:03:00.0

Tối ngày 30/6/2023 tại xã Phượng Tiến đã đã diễn ra  Chương trình Báo cáo kết quả xây dựng mô hình, mẫu hình  xây dựng Văn hoá văn nghệ điểm tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

( Ảnh: Tiết mục  Trích đoạn Lễ cầu phúc - cầu  an tại Chương trình)

Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên về việc xây dựng mô hình, mẫu hình Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ điểm tỉnh Thái Nguyên năm 2023; Căn cứ lựa chọn, thống nhất của Phòng Văn hóa Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện Định Hoá với Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, UBND xã Phượng Tiến. chọn Câu lạc bộ Văn học nghệ Thuật xã Phượng Tiến xây dựng điểm mô hình, mẫu hình về hoạt  động văn hóa, văn nghệ tỉnh nhằm phát huy và giữ gìn các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc địa phương.

( Ảnh: Một số tiết mục tại Chương Trình báo cáo)

Đến dự Chương trình có  Bà Phạm Thị Quỳnh Thoa  - Phó Trưởng phòng Quản lý Văn hoá – sở Văn  Hoá Thể Thao tỉnh. Ông Phạm Chiến: - Giám đốc Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Bà Hoàng Thị Ngà – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng Văn hoá huyện Định Hoá. Ông Ngô Hoàng - Phó trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện; lãnh đạo Trung tâm Văn hoá Thể thao và truyền thông huyện Về phía đại biểu xã: Có Ông Trần Tiến Lâm – Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã; Ông Ma Văn Quyết : PBT thường trực Đảng uỷ  xã; ông Hoàng Văn Anh – PBT ĐU – CT UBND xã Phượng Tiến các ông bà Trưởng phó các ban ngành đoàn thể của xã, các hạt nhân Văn hoá Văn nghệ của xã và đông đảo nhân dân đến cổ vũ động viên Chương trình. Chương Trình diễn ra gồm 14 tiết mục là các tiết mục là các tiết mục do các hướng dẫn viên của Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh truyền đạt và dàn dựng.

( Ảnh: Một số tiết mục tại Chương Trình báo cáo)

(Ảnh: Một số tiết mục tại Chương Trình báo cáo)

Chương trình xây dựng mô hình, mẫu hình văn hóa văn nghệ điểm nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con trên địa bàn và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã theo dõi và tham gia với mong muốn các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống hiện có của địa phương được giữ gìn, lưu truyền, ngày một phát triển và nhân rộng các mô hình một cách bền vững. Thông qua xây dựng mô hình, mẫu hình bà con được phát huy tiềm năng văn hoá, văn nghệ, tôn vinh được các nghệ nhân tâm huyết, gìn giữ văn hoá truyền thống dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân và nhân rộng các mô hình văn nghệ trên toàn xã, quan trọng hơn cả đã góp phần bảo tồn, quảng bá giá trị văn hoá truyền thống của địa phương.

Tổng truy cập: 1985387