Tổng kết Câu lạc bộ nghệ thuật dân gian ATK Định Hoá

2024-01-25 10:38:00.0

Chiều ngày 24/1/2024, Câu lạc bộ nghệ thuật dân gian ATK Định Hoá đã tổ chức tổng kết 2 năm thành lập và ra mắt không gian văn hoá các dân tộc tại tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Chợ Chu. Dự chương trình có lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin; Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện.

Câu lạc bộ nghệ thuật dân gian ATK Định Hoá thành lập năm 2022 dưới sự quản lý của Phòng Văn hoá và Thông tin với 25 thành viên, đến nay Câu lạc bộ có 68 thành viên. Trong thời gian qua, Câu lạc bộ chịu trách nhiệm biểu diễn tại không gian nghệ thuật dân gian của huyện Lồng Tồng Chào xuân 2023, Chào xuân 2023 của thành phố Thái nguyên, đồng thời mở lớp học hát then đàn tính miễn phí tại không gian Văn hóa các dân tộc ATK Định Hóa, tham gia chương trình đón đoàn khách Hàn Quốc, tham gia nhiều cuộc thi do tỉnh và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. Đã tổ chức nhiều chương trình có chất lượng nghệ thuật cao mang bản sắc văn hoá đặc trưng dân tộc, tiêu biểu như: Hát then, hát si, lượn cọi, múa chầu của người Tày, hát Pả dung, cấp sắc của người Dao, nhảy Tắc xình của người Sán Chỉ, múa rối cạn của người Tày Thẩm Rộc...

Tại chương trình, Câu lạc bộ nghệ thuật dân gian ATK Định Hoá đã tổng kết 2 năm thành lập câu lạc bộ, đồng thời ra mắt không gian văn hoá các dân tộc tại tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Chợ Chu.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Ảnh: Lãnh đạo phòng Văn hoá và Thông tin tặng hoa chúc mừng câu lạc bộ

Ảnh: Các thành viên câu lạc bộ biểu diễn tiết mục hát Pả dung của dân tộc Dao

Ảnh: Các thành viên cala lạc bộ biểu diễn tiết mục nhảy tắc xình của dân tộc Sán Chỉ

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1985397