Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Triển khai Luật bảo vệ môi trường năm 2020

25-06-2022 07:50

 

Ngày 24/6, UBND huyện phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị  triển khai tuyên truyền phổ biến Luật bảo vệ môi trường năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Văn Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính các xã thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị triển khai luật bảo vệ môi trường năm 2020

Tại hội nghị, đại diện chi cục bảo vệ môi trường tỉnh đã giới thiệu, hướng dẫn thực hiện một số quy định chi tiết trong công tác bảo vệ môi trường. Theo đó luật cũng quy định 14 hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động bảo về môi trường bao gồm: đồ thải, đốt, chất thải rắn, chất thải nguy hại không đúng quy trình kĩ thuật, quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Tiếp đó, các đại biểu cũng được hướng dẫn kiểm tra xử lý vi phạm về môi trường, hướng dẫn các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và tiến hành thảo luận trao đổi về lĩnh vực môi trường…vv

Ảnh: Đ/c Lý Văn Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị triển khai luật môi trường năm 2020

Thông qua hội nghị giúp các địa phương có được kiến thức và trách nhiệm của đơn vị địa phương trong công tác sản xuất kinh doanh gắn liến với hoạt động bảo vệ môi trường được quy định trong luật môi trường năm 2020, đảm bảo hoạt tiêu chí môi trường trong quá trình xây dựng nông thôn mới./.

                                                                             

Tin, ảnh: Cao Khánh

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1944195