Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023

2023-12-02 08:16:00.0

Ngày 1/12, UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương; Công tác giáo dục quốc phòng an ninh; Công tác phòng không nhân dân; Công tác diễn tập năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí thượng tá Dương Văn Tuyên, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo các cơ quan, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023

Năm 2023, toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm. Kết quả, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt theo quy định, đã mở 2 lớp bồi dưỡng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cấp huyện với 122 đồng chí và cấp xã là 17 lớp với 1.193 đồng chí tham gia. Với công tác dân quân tự vệ, đã xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo Đề án xây dựng của tỉnh theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”, không có thôn, bản trắng dân quân. Thường xuyên kiểm tra rà soát, bổ sung các phương án sẵn sàng chiến đấu; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phương án cháy nổ, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng. Công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ và diễn tập gắn với phát triển kinh tế -  xã hội được chỉ đạo đạt nhiều kết quả. Quá trình diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt. Trên cơ sở kết quả đạt được, hội nghị tiến hành thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà huyện đạt được trong năm 2023, đồng thời đề nghị nghị làm tốt công tác quốc phòng địa phương; Công tác giáo dục quốc phòng an ninh; Công tác phòng không nhân dân; Công tác diễn tập năm 2024 sát với tình hình thực tế đạt kết quả cao nhất. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1985407