Thường trực HĐND huyện giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND huyện

2023-12-08 23:16:00.0

Chiều ngày 7/12, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Đến ngày 30/10/2023 có tổng số 103 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10 HĐND huyện thuộc thẩm quyền cấp huyện, trong đó 66 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, 35 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn huyện. Tổng số ý kiến đã giải quyết là 35, đang giải quyết là 9 ý kiến, 55 ý kiến đã thông tin đến cử tri và 2 ý kiến cá biệt đang được giải quyết.

Trên cơ sở báo cáo của UBND huyện, thường trực HĐND huyện đã thẩm tra, khảo sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện và video clip về một số ý kiến cử tri tiếp tục kiến nghị. Theo đó đại đa số các ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết, thông tin đến cử tri và được đại đa số cử tri đồng tình.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ các nội dung lĩnh vực ngành phụ trách theo yêu cầu của thường trực HĐND huyện.

Kết luận hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã đánh giá ưu điểm và trong thực hiện xem xét, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Đồng thời, có những đề nghị cụ thể với UBND huyện và cơ quan, đơn vị trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn huyện theo thông báo kết luận sẽ được gửi sau hội nghị./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1985398