Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng PCCC các cơ quan

2024-01-28 10:54:00.0

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, khả năng sẵn sàng phối hợp, xử lý chữa cháy kịp thời có hiệu quả. Ngày 27/1, Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Định Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở của các cơ quan. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Hứa Đức Chính, Phó Trưởng Công an huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước, địa bàn tỉnh, huyện. Ngoài ra, các học viên được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, như: Một số vẫn đề về công tác phòng cháy, chữa cháy; quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn; cứu hộ, cứu nạn; dụng cụ, phương tiện chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan; tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm. Sau phần học lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy hiệu quả, an toàn và nhanh nhất. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được kiểm tra đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC cơ sở. Đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC cho cán bộ, công chức, viên chức. Từ đó phát huy tính chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 1985399