Tái hiện không gian tết xưa

2024-01-28 09:13:00.0

Sau 02 ngày tổ chức 26 và 27-01, Phòng GD&ĐT huyện Định Hóa đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Không gian tết xưa” Xuân Giáp thìn 2024. Hoạt động với sự tham gia của 23 đơn vị khối giáo dục, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài huyện thăm quan, trải nghiệm.

Không gian tết xưa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Định Hóa, với các nội dung thi: Trang trí không gian tết xưa; Thiết kế trình diễn trang phục tết xưa; Trải nghiệm gói bánh chưng. Ngoài ra các du khách, học sinh còn được giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, chiêm ngưỡng màn dân vũ tập thể của hơn 140 cán bộ, giáo viên ngành giáo dục biểu diễn, cùng một số trò chơi dân gian, khám phá không gian tết xưa, trải nghiệm gian hàng khởi nghiệp của học sinh. Hoạt động không gian tết xưa cũng sẽ được tổ chức tại Lễ hội Lồng tồng ATK Định Hóa Xuân Giáp Thìn 2024; Không gian hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các đơn vị tài trợ đã trao trên 100 suất quà tết cho các em học sinh nỗ lực vượt khó trong học tập.

Kết thúc hoạt động trải nghiệm không gian tết xưa, ban tổ chức trao các giải theo nội dung thi, trao các giải toàn đoàn cho các đơn vị khối giáo dục trong toàn huyện./.

Học sinh trải nghiệm tại không gian tết xưa

Một góc không gian tết xưa

Đồng diễn dân vũ của hơn 140 cán bộ, giáo viên tại không gian tết xưa

Trao quà tết cho các em học sinh nỗ lực vượt khó trong học tập