Nỗ lực đơn giản hóa tối thiểu 16% trên tổng số TTHC thuộc thẩm quyền

2024-01-30 10:20:00.0

Rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) đang áp dụng là công việc quan trọng, thường xuyên hằng năm. Năm 2024, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa tối thiểu 16% trên tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết và cắt giảm tối thiểu 16% chi phí tuân thủ TTHC.

Ảnh: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện

Nội dung rà soát, đánh giá TTHC gồm 23 TTHC cấp huyện, 27 TTHC cấp xã; Các TTHC rà soát đánh giá thuộc lĩnh vực thủy lợi, giáo dục, tổ chức phi chính phủ, kinh doanh khí, đất đai, bảo trợ xã hội, chứng thực, hộ tịch, thi đua khen thưởng, môi trường, phổ biến giáo dục pháp luật, lĩnh vực trẻ em.

Công tác rà soát, đánh giá TTHC phải được tiến hành đồng bộ, hiệu quả, đúng thời gian, từ đó kịp thời đề xuất xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc hủy bỏ TTHC, quy định hành chính có liên quan không cần thiết, không phù hợp, không đáp ứng yêu cầu nguyên tắc về quy định và thực hiện TTHC; cắt giảm chi phí thực hiện TTHC cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện TTHC, góp phần cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1985407