Linh Thông đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

2024-01-24 15:45:00.0

Ngày 24/1/2024, UBND xã Linh Thông long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sau 10 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, năm 2023 xã Linh Thông hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định công nhận xã Linh Thông đạt chuẩn xã nông thôn mới. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tổng kinh phí thực hiện là 223.853 triệu đồng trong đó: Ngân sách Nhà nước là: 159.070 triệu đồng bằng 71,1%. Nguồn nhân dân đóng góp: 64.783 triệu đồng = 28,94%. Nhân dân hiến đất và tài sản trên đất hơn 12.000m2 đất. Huy động trên 4.500 ngày công lao động của cán bộ và nhân dân làm công tác vệ sinh môi trường xây dựng nông thôn mới

Ảnh: Toàn cảnh Lễ công bố xã Linh Thông đạt chuẩn nông thôn mới

Hiện nay trên địa bàn xã các trường học đều đạt chuẩn quốc gia, 100% nhà văn hóa đạt chuẩn, tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn theo Bộ xây dựng, trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát. Các tiêu chí đều đạt theo quy định của bộ tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm. Phát huy những thành quả đã đạt được, xã Linh Thông tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển cây trồng, vật nuôi thế mạnh của địa phương để nâng cao thu nhập cho người dân. Phấn đấu thực hiện  nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trong những năm tiếp  theo.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ công bố xã Linh Thông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của xã Linh Thông trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong những năm tiếp theo, xã tiếp tục phấn đấu xây dựng xã Linh Thông nâng cao các tiêu chí, xây dựng xã không ngừng phát triển.

Ảnh:Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo huyện trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Linh Thông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

và tặng hoa chúc mừng

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Linh Thông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và tặng hoa chúc mừng xã Linh Thông, các cơ quan đơn vị về dự cũng đã tặng quà và hoa chúc mừng nhân dịp xã đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND xã khen thưởng trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1985406