Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Thanh Định

2023-11-13 14:37:00.0

Hưởng ứng "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2023, ngày 12/11, tại xã Thanh Định, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Huyện đoàn Định Hóa và Ngân hàng TMCP Quân đội Chi nhánh Thái Nguyên tổ chức khám sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, tặng găng tay y tế, tặng quà và công trình "Tuyến đường thắp sáng làng quê". Dự chương trình có đồng chí Đồng Quang Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, lãnh đạo UBMTTQ, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Huyện đoàn cùng lãnh đạo xã Thanh Định.

Ảnh: Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tặng quà cho gia đình chính sách của xã Thanh Định

Ảnh: Các đối tượng chính sách được thăm khám sức khỏe

Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện vai trò, trách nhiệm trong chăm sóc người có công với cách mạng, góp phần nâng cao sức khoẻ cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội. Tại chương trình, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Ngân hàng Quân đội MB Thái Nguyên dành tặng 60 chăn ấm cho cho đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá  30 triệu đồng; tặng gói khám sức khỏe cấp phát thuốc miễn phí trị giá 75 triệu đồng. Tặng 15.000 găng tay y tế trị giá 90 triệu đồng. Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng công trình thanh niên "Tuyến đường thắp sáng làng quê" gần 2km, trị giá 20 triệu đồng.

Ảnh: Các đại biểu tham gia Lễ bàn giao công trình đường điện thắp sáng làng quê tại xóm Thanh Phong, xã Thanh Định

Tổng giá trị thực hiện các công trình, phần việc thanh niên là 215 triệu đồng. Chương trình góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện rèn luyện, nâng cao tay nghề và y đức.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1985449