Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng huyện Định Hoá năm học 2023-2024

2023-12-06 09:25:00.0

Sáng ngày 6/12, tại nhà thi đấu thể thao huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng huyện Định Hoá, năm học 2023-2024. Dự khai mạc có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị, địa phương và các trường học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội khoẻ Phù Đổng huyện Định Hoá năm học 2023-2024

Trong những năm qua, ngành Giáo dục huyện Định Hoá luôn quan tâm đến công tác giáo dục thể chất cho học sinh nhằm nâng cao thể lực, thể chất đã góp phần tích cực trong việc giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, học sinh. Công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu trong lĩnh vực thể dục - thể thao được quan tâm. Đã có nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ Hội khỏe Phù đổng, các giải thi đấu thể thao các cấp.

Tham gia Hội khoẻ Phù Đổng huyện Định Hoá năm học 2023-2024 có 46 đơn vị trường học, với 930 vận động viên tham gia thi đấu ở 6 môn gồm: Điền kinh, bóng bàn, cầu lông, đá cầu và cờ vua. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào thi đấu các môn điền kinh và cầu lông.

Ảnh: Các vận động viên tham gia chạy cự ly 100m

Ảnh: Các vận động viên thi đấu môn cầu lông

Hội khoẻ Phù Đổng huyện Định Hoá năm học 2023-2024 diễn ra từ ngày mùng 6 đến hết ngày mùng 10/12/2023. Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục cổ vũ, tuyên truyền, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện và thi đấu các môn thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên thi đấu có thành tích cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao thành tích tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên năm học 2023-2024./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1985398