Hội nghị trực tuyến chuyên đề về bảo đảm an toàn giao thông đối với học sinh

2023-11-03 14:26:00.0

Chiều ngày 2/11, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến chuyên đề về bảo đảm an toàn giao thông đối với học sinh. Dự tại điểm cầu huyện Định Hoá có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Định Hoá

Tại hội nghị, Bộ Công an báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh từ đầu năm 2023 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh trong thời gian tới.

Tiếp đó, Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT như: Bổ sung chế tài xử phạt; tổ chức phương tiện đưa, đón dành riêng cho học sinh; nhân rộng mô hình xếp hàng đón con tại trường học; tăng cường phối hợp giữa lực lượng chức năng, nhà trường và gia đình; tăng cường rà soát, kiểm tra không gian mạng, xử lý việc đăng tải, chia sẻ các hành vi lệch chuẩn khi tham gia giao thông...

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, ban, ngành, các địa phương tiếp tục xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là một trong các nhiệm vụ chính trị trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Tiếp tục phát huy vai trò của các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, xây dựng nội dung tuyên truyền rõ nét, có khung chương trình chuẩn cho từng cấp học... Cần rà soát, nghiên cứu giải pháp tổ chức giao thông tại khu vực cổng trường, nhân rộng các mô hình, cách làm hay để tạo sự chuyển biến ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh, phụ huynh học sinh. Tiếp tục kiểm tra điều kiện an toàn các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông, tập trung xử lý các điểm đen, điểm mất ATGT, đặc biệt là các điểm gần các trường học./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1985448