Hội nghị tiếp, đối thoại với công dân xóm Lợi A, xã Phượng Tiến

2023-12-07 22:33:00.0

Sáng ngày 7/12, đồng chí đồng chí Nguyễn Minh Tú,  Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị tiếp, đối thoại với công dân xóm Lợi A, xã Phượng Tiến. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện đã tiếp và đối thoại với đại diện công dân xóm Lợi A, xã Phượng Tiến có đơn kiến nghị gửi UBND huyện, với 9 đề nghị liên quan đến Công ty Cổ phần Nam Việt như về xem xét việc đấu thầu khu đất của Công ty, xem xét hiệu quả dự án liên kết chăn nuôi bò, đề nghị trả lại đường đi cho người dân, trả lại đất quy hoạch nghĩa trang mà Công ty đang sử dụng, xác minh làm rõ việc giả mạo chữ ký của Trưởng xóm Lợi A trong việc xác nhận mua bán khu đất giữa ông Mông Đức Phán và Công ty Cổ phần Nam Việt...vv.

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các công dân đại diện công dân xóm Lợi A, xã Phượng Tiến, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo Công ty Cổ phần Nam Việt đã trực tiếp trả lời, làm rõ từng nội dung trong đơn kiến nghị của công dân theo quy định của pháp luật. Đối với nội dung đang trong giai đoạn điều tra, rà soát, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho cơ quan chuyên môn tiếp tục thực hiện để trả lời công dân, đối với nội dung kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, UBND huyện đã tiếp thu và kiến nghị tới cấp có thẩm quyền xem xét, đảm bảo quyền lợi cho công dân. Trong quá trình kiểm tra rà soát nếu phát hiện sai phạm đến đâu sẽ xử lý sai phạm đến đó theo quy định./.

Thực hiện: Quế Chi

Tổng truy cập: 1985406