Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23

2023-12-06 08:12:00.0

Chiều 5-6, Huyện uỷ tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ đã quán triệt một số văn bản mới của trung ương, như: Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới; Quy định số 125-QĐ/TW ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư về “Chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Quy định số 124-QĐ/TW ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất cao với nội dung văn bản trình , trong đó tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, biểu quyết thông qua Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024. Thống nhất thông qua chương trình hội nghị thường kỳ của Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện để triển khai tổ chức thực hiện trong năm 2024.

Các đại biểu cũng cho ý kiến vào nội dung các văn bản, tờ trình trước khi trình kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những ý kiến tham gia, đóng góp của các đại biểu, đề nghị các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến đóng góp để bổ sung, hoàn thiện, ban hành và tổ chức thực hiện, hoặc tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định. Đồng chí cũng đề nghị, đối với các Nghị quyết, văn bản cấp trên được quán triệt tại hội nghị, các Cấp ủy, Đảng xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai đến các tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên theo đúng quy định.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1985406