Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV hoàn thành 90% công việc ngoài công trình

2023-09-21 14:32:00.0

Sau gần 1 năm triển khai dự án đường dây và trạm biến áp 110kV trên địa bàn huyện Định Hoá, đến nay dự án đã đạt được 90% công việc ngoài công trình.

Ảnh: Công nhân đang thi công đường điện 110Kv

Dự án đường dây và Trạm biến áp 110Kv huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên có tuyến đường dây đi qua các xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, xã Phú Tiến, xã Trung Hội huyện Định Hóa với tổng số 39 cột. Dự án có quy mô đầu tư: Xây dựng mới đường dây 110kV mạch kép với tổng chiều dài 11 km; Xây dựng trạm biến áp 110kV công suất 2x40MVA, lắp đặt các thiết bị đồng bộ phía 110kV, tủ xuất tuyến trung thế; trang bị hệ thống thu thập, đo đếm, giám sát và điều khiển từ xa cho phép kết nối, trao đổi giao thức truyền tin với Trung tâm điều khiển xa khu vực; xây dựng hệ thống camera giám sát, PCCC tự động đảm bảo trạm biến áp 110kV đưa vào vận hành theo chế độ trạm biến áp điều khiển xa. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình trên 123,7 tỷ đồng. Thời gian sử dụng công trình từ 20 năm trở lên.

Đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành 90% khối lượng công việc ngoài công trình, chuẩn bị lắp đặt thiết bị cho trạm biến áp 110kV.

Dự án sau khi hoàn thành đi vào hoạt động, sẽ đảm bảo mục tiêu đầu tư, chống quá tải cho trạm biến áp 110kV Phú Lương. Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải trên địa bàn huyện Định Hóa và các khu vực lân cận. Phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 – 2025./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1985579