Công bố quyết định xã Tân Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023

2024-01-23 09:01:00.0

Ngày 22-01, xã Tân Thịnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (12/02/1954 – 12/02/2024), công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; Đại diện các xã, thị trấn trong cụm thi đua số 01, cùng các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Tân Thịnh.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Cuối năm 1953, xã Tân Thịnh được tách ra từ xã Phượng Tú, khi đó bộ máy của xã mới có 7 cán bộ, với 9 đảng viên. Ngày 26/12/1976, Chi bộ xã Tân Thịnh tổ chức Đại hội nâng quy mô từ Chi bộ lên Đảng bộ, với 47 đảng viên.  Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, đến nay Đảng bộ xã Tân Thịnh đã có 14 Chi bộ và 274 đảng viên. Đảng bộ đã không ngừng lớn mạnh để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, kinh tế xã hội ngày càng khởi sắc.

Ảnh: Khung cảnh nông thôn mới xã Tân Thịnh

Đến nay, trên địa bàn xã cơ sở vật chất trường học, trạm y tế được đầu tư đều đạt chuẩn; 100% trẻ em trong độ tuổi đều được phổ cập giáo dục; 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sạch hợp vệ sinh; Nhà văn hóa các xóm đều được xây mới, đường giao thông trục xã, trục xóm, ngõ xóm, trục chính nội đồng được cứng hóa từ 80% trở lên; Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 43,73 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ nghèo đa chiều còn 10,58 %. Năm 2023, xã Tân Thịnh hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Đảng bộ xã Tân Thịnh

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Tân Thịnh, những kết quả đó đã góp phần vào thành công chung của huyện. Đặc biệt là sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện xây dựng NTM. Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn NTM chính là một dấu mốc quan trọng, tô điểm thêm cho lịch sử truyền thống vẻ vang 70 năm qua của Đảng bộ xã Tân Thịnh. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần sáng tạo để lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó phấn đấu xã Tân Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: Trao quyết định xã Tân Thịnh đạt chuẩn NTM năm 2023

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền xã Tân Thịnh. Các cơ quan, đơn vị cũng đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng xã.

Nhân dịp này, UBND xã Tân Thịnh đã khen thưởng cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1985405