Công bố Quyết định công nhận thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh

2023-12-07 09:12:00.0

Chiều 6-12, thị trấn Chợ Chu tổ chức công bố Quyết định công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể của huyện, đại diện các xã cùng đến dự và chung vui.

Ảnh: Trao Quyết định công nhận thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023

Thị trấn Chợ Chu có diện tích tự nhiên gần 4,5 km2, có 12 tổ dân phố, với 1916 hộ dân, 6.999 nhân khẩu; gồm 8 dân tộc anh em cùng sinh sống; nhân dân trên địa bàn sinh sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh, dịch vụ và một số ít làm nghề nông. Sau 02 năm triển khai thực hiện xây dựng "Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị", Đảng ủy, UBND thị trấn Chợ Chu có nhiều giải pháp thiết thực, huy động cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân cùng vào cuộc. Đến nay, thị trấn có nhiều chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, thu nhập bình quân của thị trấn đạt trên 61 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ nghèo đa chiều còn 6,16%; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,29%; 12/12 tổ dân phố đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa, đạt 100%.

Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch được thực hiện tốt, cơ sở hạ tầng được đầu tư cơ bản hoàn thiện; các công trình công cộng, thương mại, dịch vụ, khu dân cư mới được đầu tư xây dựng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và dân sinh. Hệ thống chính trị đoàn kết, thống nhất; tình hình trật tự an toàn xã hội ổn định. Nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh; giữ gìn, vệ sinh đường làng, ngõ phố, xây dựng cảnh quan đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Diện mạo đô thị ngày càng khang trang. Cùng với đó, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, an sinh xã hội, cải cách hành chính, chuyển đổi số ... được thị trấn quan tâm thực hiện có hiệu quả, tạo sự đồng thuận, tin tưởng của nhân dân.

Tại lễ công bố, UBND huyện đã trao Quyết định công nhận thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023. UBND thị trấn Chợ Chu khen thưởng cho 4 tập thể 6 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác xây dựng thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1985398