Bình Thành đón nhận xã đạt chuẩn NTM và Di tích lịch sử Quốc gia

2024-01-29 09:46:00.0

Ngày 28/1, xã Bình Thành tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023 và đón bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm hoạt động của Ban Giao thông liên lạc Trung ương. Tới dự có thiếu tướng La Công Phương, Phó Chính ủy Quân khu I; đại diện Thanh tra Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 134 Binh chủng Thông tin liên lạc. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ đón nhận xã Bình Thành đạt chuẩn NTM và đón nhận bằng Di tích lịch sử Quốc gia

điểm hoạt động của Ban Giao thông liên lạc Trung ương

Là một xã khó khăn nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, xã Bình Thành đã có bước đột phá mạnh mẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tổng kinh phí đã huy động thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023 là 107 tỷ 514 triệu đồng; trong đó, ngân sách Nhà nước là 52 tỷ 699,4 triệu đồng, nhân dân đóng góp 54 tỷ 734,5 triệu đồng. Từ đó xã Bình Thành đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới; đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 45 triệu đồng/ người/ năm.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ công bố Quyết định  xã Bình Thành đạt chuẩn NTM và đón nhận bằng Di tích lịch sử Quốc gia điểm hoạt động của Ban Giao thông liên lạc Trung ương

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện đề nghị: Xã Bình Thành tiếp tục phấn đấu nâng cao các tiêu chí NTM, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, đưa xã Bình Thành ngày một phát triển.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Bình Thành đạt chuẩn NTM năm 2023; trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm hoạt động của Ban Giao thông liên lạc Trung ương và tặng hoa chúc mừng xã Bình Thành

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã Bình Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và trao Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm hoạt động của Ban Giao thông liên lạc Trung ương giai đoạn ( 1947 – 1954) cho xã Bình Thành.

Nhân dịp này, xã Bình Thành  đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1985499