Bảo Linh đón nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023

2024-01-27 10:06:00.0

Ngày 26/1, UBND xã Bảo Linh long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tới dự có Cục tác chiến Bộ tổng Tham mưu; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ công bố xã Bảo Linh đạt chuẩn NTM năm 2023

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Bảo Linh là 1 trong 3 xã của huyện Định Hóa thuộc diện xã đặc biệt khó khăn. Với xuất phát điểm thấp, trong đó, số tiêu chí chưa đạt hầu hết là tiêu chí khó thực hiện và cần nguồn lực đầu tư lớn, đây là bài toán khó trong khi thời gian hoàn thiện tiêu chí là rất ngắn. Nhưng với quyết tâm chính trị cao cùng sự đồng thuận hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân. Theo đó, các tiêu chí khác cũng gấp rút được thực hiện bằng nội lực, huy động đóng góp của nhân dân và xã hội hóa để thực hiện. Đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tổng kinh phí đã huy động thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới đến năm 2023 trên địa bàn xã Bảo Linh là: 193 tỷ 408 triệu đồng. Trong đó: Ngân sách Nhà nước là: 140 tỷ 810 triệu đồng; huy động nhân dân trên 1.200 ngày công lao động và hiến 7.712 m2 đất để xây dựng Nhà văn hóa các xóm, xây dựng kênh mương và đường giao thông.

Đến nay, các công trình hạ tầng thiết yếu của địa phương được đầu tư đồng bộ, 3/3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia, 100% nhà văn hóa đạt chuẩn, tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn theo Bộ xây dựng gần 90%, trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát. Các tiêu chí đều đạt theo quy định của bộ tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42,71 triệu đồng/người/năm. Phát huy những thành quả đã đạt được, xã Bảo Linh tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển cây trồng, vật nuôi thế mạnh của địa phương để nâng cao thu nhập cho người dân. Vận động nhân dân đồng thuận, thống nhất đón nhận dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 đi qua địa bàn, khi hoàn thành sẽ tạo nên trục giao thông quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Bảo Linh trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong những năm tiếp theo, xã tiếp tục phấn đấu xây dựng xã Bảo Linh nâng cao các tiêu chí, xây dựng xã không ngừng phát triển.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Bảo Linh đạt chuẩn NTM năm 2023 và tặng hoa chúc mừng xã Bảo Linh

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Bảo Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã tặng hoa chúc mừng nhân dịp xã đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND xã khen thưởng trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1985398