Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khảo sát các trường học tại xã Quy Kỳ, thị trấn Chợ Chu

2024-03-21 09:23:00.0

Tiếp tục chương trình khảo sát các trường học trên địa bàn huyện về việc triển khai và thực hiện các khoản thu, chi dịch vụ, phục vụ, hỗ trợ các hoạt động giáo dục ngoài học phí theo Nghị quyết số 25 của HĐND tỉnh, ngày 20/3, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã thực hiện khảo sát nội dung trên tại 3 cấp học trên địa bàn xã Quy Kỳ và thị trấn Chợ Chu.

Ảnh: Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khảo sát tại thị trấn Chợ Chu

Theo đó, tại chương trình làm việc ở 2 địa phương, các thành viên trong đoàn đã được nghe các trường học báo cáo nhanh những khoản dự kiến thực hiện thu, chi dịch vụ, phục vụ, hỗ trợ các hoạt động giáo dục ngoài học như: Học thêm ngoại ngữ, khảo sát thi, giấy thi, nước uống, các hoạt động do học sinh và phụ huynh có nhu cầu học thêm…vv. Sau khi Nghị quyết của HĐND tỉnh được ban hành, các nhà trường đã nghiêm túc triển khai đến giáo viên và phụ huynh học sinh để thống nhất các khoản thu sao cho phù hợp với Nghị quyết. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch thu, chi để trình Phòng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, tuy nhiên phương án này chưa được thông qua.

Tiếp đó, các thành viên trong đoàn công tác cũng đã trao đổi một số nội dung dự kiến thu, chi và làm rõ những khoản thu, chi đảm bảo theo hướng dẫn của Nghị quyết số 25 của HĐND tỉnh đã ban hành. Trên cơ sở đó, đề nghị các trường học tiếp tục điều chỉnh, khắc phục những hạn chế tồn tại trong quá trình triển khai và áp dụng Nghị quyết tại đơn vị thời gian qua. Đồng thời, đoàn công tác của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cũng sẽ tổng hợp và trình những đề xuất kiến nghị của các trường học đến các ngành cơ quan chuyên môn xem xét./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1985406