Ấm áp chương trình Tết nhân ái, hưởng ứng tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-01-25 14:17:00.0

Ngày 24-01, tại xã Tân Thịnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức chương trình tết nhân ái, hưởng ứng tuần cao điểm tết vì người nghèo xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Kiều Thị Thao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa; cùng các phòng ban chuyên môn Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện, tình nguyện viên chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo nhận quà từ chương trình.

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Khối Chính quyền huyện Định Hóa ủng hộ tại chương trình

Chương trình phát động Tết nhân ái trên địa bàn toàn tỉnh đã tiếp nhận từ 30 tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và hàng chục mặt hàng lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng khác có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với tổng trị giá hơn 778 triệu đồng.

Ảnh: Trao quà chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Thịnh

Ảnh: Trao phần quà là xe đạp cho các em học sinh nỗ lực vượt khó

Với tinh thần nhân ái, sẻ chia, chương trình đã dành tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của xã Lam Vỹ, Tân Thịnh, Tân Dương; Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên Khối Chính quyền huyện Định Hóa tặng 10 chiếc chăn ấm cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Thịnh; 200 hộ nghèo, cận nghèo của xã Tân Thịnh, Lam Vỹ được tham gia “Chợ nhân đạo”, mỗi hộ được nhận một suất quà tiền mặt 500.000 đồng và mua hàng tự chọn những mặt hàng cần thiết do Hội Chữ thập đỏ chuẩn bị, giá trị tương đương 500.000 đồng, gồm: nước mắm, bột ngọt, đường, mì tôm, dầu ăn, hạt nêm, bột giặt, bánh kẹo, bánh chưng….

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đưa hộ gia đình nghèo, cận nghèo xã Tân Thịnh và Lam Vỹ mua hàng miễn phí những mặt hàng cần thiết do Hội Chữ thập đỏ chuẩn bị

Tham gia “Tết Nhân ái” người dân còn được trải nghiệm nhiều hoạt động vui Tết ý nghĩa như: Tham gia các gian hàng tặng chữ thư pháp, cắt tóc miễn phí, thưởng thức các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống, giã bánh dày, chơi các trò chơi dân gian… Dịp này, các hộ nghèo, cận nghèo được Bệnh viện đa khoa Melatec khám bệnh, xét nghiệm máu miễn phí.

Ảnh: Hoạt động giã bánh dày

Ảnh: Không gian biểu diễn văn hóa, văn nghệ dân gian

Chương trình “Tết Nhân ái” được tổ chức trước thềm Xuân Giáp Thìn năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp Hội, Đoàn thể từ Trung ương đến địa phương; sự chia sẻ của các tổ chức, nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, khó khăn, yếu thế, đón một mùa xuân vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc”./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1985399