Thẩm định xóm nông thôn mới kiểu mẫu

2020-09-23 17:15:00.0

Ngày 22/9, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá xóm nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các ngành chuyên môn của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc với các xóm NTM kiểu mẫu

3 xóm đang thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gồm: xóm Hoàng Tiến, xã Trung Lương; xóm Sơn Đông, xã Sơn Phú và xóm Phú Ninh, xã Phú Đình. Qua đánh giá cho thấy, trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, các xóm đã nhận được sự quan tâm của UBND xã và sự đồng tình ủng hộ của bà con nhân dân. Đã xây dựng được kế hoạch về phát triển kinh tế xã hội gắn với thế mạnh của các địa phương như: Chăn nuôi gà, trồng chè kinh doanh…vv. Tuy nhiên hiện nay, việc lập quy hoạch có sự biến động về cây trồng, vật nuôi, sau sáp nhập thôn, xóm quy mô hộ gia đình tăng cho nên cần điều chỉnh cho phù hợp. Theo đó tại cuộc họp, các ngành đã thảo luận và làm rõ, để cùng thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo sát với thực tế của từng địa phương.

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, trên cơ sở đóng góp của các ngành, các địa phương và 3 xóm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cần rà soát và triển khai thực hiện ngay trong thời gian tới. Đồng thời, phải thống nhất phương án trước khi thực hiện để tránh dàn trải, nội dung đầu tư phải đem lại hiệu quả kinh tế và thực sự giúp đời sống của nhân dân không ngừng nâng cao, đúng nghĩa là xóm nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1984732