Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết.

2022-05-15 07:15:00.0

UBND tỉnh giao: Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh theo nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại văn bản nêu trên.

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, đặc biệt tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, đồng thời có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện.

Đồng thời, phối hợp tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, giám sát, lồng ghép công tác chỉ đạo phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch với công tác phòng chống COVID-19, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch. tham mưu đề xuất những nội dung, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Hoàng Minh

Tổng truy cập: 1984732