Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Kiểm toán Nhà nước khu vực X nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập

2021-06-10 15:58:00.0

Đồng chí Đặng Thế Bình, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực X và đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động kiểm toán

Tiếp Đoàn của tỉnh, đồng chí Đặng Thế Bình, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực X đã giới thiệu sơ lược tình hình hoạt động của đơn vị. Theo đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực X được thành lập theo Quyết định số 745/QĐ-KTNN ngày 10/6/2011 của Tổng Kiểm toán nhà nước, trụ sở đóng tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; có chức năng giúp Tổng KTNN tổ chức thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công của các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo KTNN, sự phối hợp, chia sẻ của các đơn vị trực thuộc KTNN, sự giúp đỡ và ủng hộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh trên địa bàn, KTNN khu vực X đã có sự trưởng thành về mọi mặt, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển và nâng cao địa vị pháp lý của cơ quan. Qua 10 năm, KTNN khu vực X đã thực hiện 54 cuộc kiểm toán, phát hiện và kiến nghị xử lý tài chính 9.091 tỷ đồng, trong đó: Tăng thu, giảm chi ngân sách nhà nước 1.970 tỷ đồng và các kiến nghị xử lý khác 7.121 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đồng chí Đặng Thế Bình mong muốn tỉnh Thái Nguyên thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động kiểm toán nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, điều hành tài chính công, kịp thời xử lý những vướng mắc xảy ra trong hoạt động kiểm toán.

Phát biểu chúc mừng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của KTNN khu vực X nói riêng và KTNN nói chung đối với 06 tỉnh; đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của cơ quan KTNN trong thời gian tới. Đồng chí Dương Văn Lượng khẳng định, tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của KTNN khu vực X trên địa bàn tỉnh theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn