Họp giải quyết đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Dự án đường du lịch ven hồ Núi Cốc nối tuyến bờ Bắc - Nam

2021-06-01 14:22:00.0

Toàn cảnh cuộc họp

Dự án đường du lịch ven hồ Núi Cốc nối tuyến bờ Bắc - Nam dài 2,828 km có điểm đầu tại km12 đường ĐT267, điểm cuối giao với đường ven hồ đã xây dựng tại nhà an dưỡng đường Trường Sinh. Dự án được giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 123 tỷ đồng, sử dụng vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương (Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch). Đến nay Dự án hoàn thành khoảng 90% giá trị khối lượng công việc của hợp đồng xây lắp. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện từ năm 2016 đến nay, công tác giải phóng mặt bằng của Dự án gặp nhiều khó khăn dẫn đến tiến độ thi công chậm và kéo dài. Hiện nay vẫn còn khoảng 700 mét trên tuyến chưa có mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu thi công. Nguyên nhân là do có sự chồng lấn giữa Dự án đường ven hồ với một phần diện tích đất thuộc dự án Khu du lịch sinh thái và an dưỡng đường Trường Sinh theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định 2951/QĐ-UBND ngày 21/11/2011 của UBND tỉnh Thái Nguyên, do Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Trường Sinh làm chủ đầu tư.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã giải trình một số vướng mắc về phần diện tích chồng lấn, đồng thời đề xuất phương án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Thái Nguyên triển khai kế hoạch thu hồi đất phần diện tích chồng lấn giữa dự án đường ven hồ với dự án Khu du lịch sinh thái và an dưỡng đường Trường Sinh để triển khai thực hiện dự án đường ven hồ theo quy định, đồng thời hướng dẫn Công ty TNHH MTV Dịch vụ & Thương mại Trường Sinh cập nhật điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch sinh thái và an dưỡng đường Trường Sinh; giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Thái Nguyên tổ chức bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng dự án đường ven hồ theo quy định hiện hành.

Trần Huyền

Tổng truy cập: 1984749