Thành lập 6 Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

2021-05-31 19:25:00.0

Tại Quyết định số 1719/QĐ-UBDN, UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập 6 Đoàn kiểm tra do  các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành làm Trưởng đoàn, gồm: Công an, Y tế, Công Thương, Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên.

Lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp F1 và test nhanh kháng nguyên với các trường hợp F2 cho công nhân Công ty TNHH Hadanbi Vina (ngày 26/5/2021)

Việc thành lập các đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn việc thực hiện Công điện số 680/CĐ-TTg ngày 24/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn COVID-19 tại các khu công nghiệp; Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 về việc ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; Công văn số 5352/BYT-MT ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và việc thực hiện, chấp hành các quy định có liên quan trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ tham mưu, kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc hoặc xử lý vi phạm (nếu có) trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của pháp luật; yêu cầu các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh, nếu không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì cương quyết cho tạm dừng hoạt động, chỉ cho hoạt động lại khi đáp ứng đủ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Xuân Huy

Tổng truy cập: 1985214