Thái Nguyên có 10/11 hạng mục công trình hoàn thành bàn giao, đưa vào sử dụng từ "Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Thái Nguyên”

2021-06-14 17:07:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Theo báo cáo của UBND thành phố Thái Nguyên, hiện Dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Thái Nguyên” vay vốn Ngân hàng Thế giới đã có 10/11 hạng mục công trình hoàn thành bàn giao, đưa vào sử dụng và có phê duyệt quyết toán gồm: Cải tạo hạ tầng khu dân cư tổ 4, 5, 6 phường Hoàng Văn Thụ; cải tạo hạ tầng khu dân cư phố Cột Cờ, phường Trưng Vương; cải tạo hồ Xương Rồng 2; nâng cấp đường Việt Bắc giai đoạn 1; xây dựng Trường Mầm non Đồng Quang; xây dựng cầu Bến Tượng; nâng cấp cầu Tân Long; xây dựng hạ tầng khu tái định cư Việt Bắc; ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị một số tuyến đường; cải tạo một số tuyến mương thoát nước thải ở các khu dân cư; cải tạo hạ tầng khu dân cư 19/8 phường Trưng Vương. Dự án còn 01 hạng mục công trình nâng cấp đường Việt Bắc giai đoạn 2 hiện đang triển khai thực hiện với 03 gói thầu xây lắp (trong đó có 2 gói thầu dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2022). Ngày 30/6/2021 là ngày đóng Hiệp định tài trợ, tuy nhiên đến nay mới có tỉnh Thái Nguyên được Thủ tướng cho phép gia hạn đến 30/6/2022, còn lại 8 đơn vị chưa được Thủ tướng Chính phủ gia hạn, trong khi đó Ngân hàng Thế giới yêu cầu gia hạn toàn bộ chương trình Dự án...

Tại cuộc họp, các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đánh giá cao những giải pháp của tỉnh Thái Nguyên trong việc đề xuất với Thủ tướng Chính phủ gia hạn Hiệp định tài trợ.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Ngân hàng Thế giới và Bộ Xây dựng đã hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong việc triển khai thực hiện Dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Thái Nguyên”; đồng thời khẳng định, nếu Hiệp định tài trợ được gia hạn đến ngày 30/6/2022, tỉnh Thái Nguyên sẽ phối hợp với các bộ, ngành của Trung ương đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian hoàn thành Dự án.

Xuân Huy

Tổng truy cập: 1984734