Tháo gỡ vướng mắc Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (TP.Thái Nguyên)

2021-06-03 17:14:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với lãnh đạo TP.Thái Nguyên về các vướng mắc GPMB các khu tái định cư

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn DANKO, Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (TP.Thái Nguyên) có quy mô hơn 39 ha. Do có vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB) nên một số hạng mục Dự án chưa thể thi công. Cụ thể, đến nay còn 105 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án chưa được bố trí đất tái định cư nên chưa bàn giao mặt bằng, chưa nhận tiền bồi thường; một số hộ chưa phối hợp kiểm kê, lập hồ sơ GPBM... Để giải quyết vướng mắc về tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án, TP.Thái Nguyên đang triển khai 03 khu tái định cư.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị liên quan, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP.Thái Nguyên tập trung thực hiện ngay việc GPMB, hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư để có đất giao cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (TP.Thái Nguyên). Đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn DANKO, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phối hợp với TP.Thái Nguyên và các sở, ban, ngành liện quan của tỉnh thực hiện công tác GPMB. Đối với TP.Thái Nguyên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung rà soát, phân loại đối tượng bị ảnh hưởng, thực hiện các bước bồi thường, GPMB khu tái định cư. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý phương án tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng; yêu cầu TP.Thái Nguyên thực hiện công khai quy hoạch khu tái định cư để người dân được biết. Cùng với đó, TP.Thái Nguyên tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân bị ảnh hưởng thực hiện bàn giao mặt bằng theo quy định, các hộ dân không hợp tác sẽ tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí cũng yêu cầu TP.Thái Nguyên thực hiện chế độ báo cáo 2 lần/tuần về tiến độ thực hiện để kịp thời giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Dự án.

Mạnh Thắng

Tổng truy cập: 1984742