Triển khai văn bản pháp luật mới

2022-06-25 08:02:00.0

Ngày 21/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới cho thành viên Hội Đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện; báo cáo viên pháp luật huyện và tuyên truyền viên pháp luật xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch  UBND huyện yêu cầu; các đại biểu dự hội nghị tập trung nghiên cứu nội dung triển khai, từ đó về cơ sở làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp đó, các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy; các quy định pháp luật khác có liên quan đến cai nghiện ma túy. Tiếp đó, báo cáo viên pháp luật của huyện đã triển khai luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.  Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 10 thông qua vào ngày 13-11-2020. Luật gồm 8 chương, 74 điều và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2022. Người lao động cần nắm được những điểm mới có trong Luật để đảm bảo quyền lợi cá nhân cũng như những thủ tục pháp lý cần thiết khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Liên quan đến quy định về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Luật đã sửa đổi, bổ sung các quy định về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ảnh: Báo cáo viên pháp luật của huyện triển khai nội dung luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tới các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua hội nghị này sẽ giúp cho đội ngũ là thành viên hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện; báo cáo viên pháp luật huyện và tuyên truyền viên pháp luật xã nắm được những điểm mới của Luật từ đó về địa phương đơn vị triển khai cho nhân dân hiểu và thực hiện đúng các chính sách pháp luật đã quy định.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1984734