Tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

2022-08-11 11:06:00.0

Ngày 11/8, UBND xã Kim Phượng phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 và triển khai văn bản pháp luật mới. Dự hội nghị có đồng chí Ma Công Trình, Trưởng phòng Tư pháp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Phượng.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Phòng tư pháp huyện đã triển khai những quy định pháp luật về Quyết định số 25 ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuấn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 09 ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 25 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Hướng dẫn nghiệp vụ công tác theo dõi, chấm điểm hoàn thiện hồ sơ xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Triển khai những nội dung cơ bản nhất về Luật Người lao động Việt Nam đi lao đồng ở nước ngoài theo hợp đồng và các nội dung quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản. Đồng thời, trao đổi, thảo luận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác theo dõi, chấm điểm, hoàn thiện hồ sơ xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức xã, các đồng chí Bí thư, Trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận các xóm trên địa bàn xã, các hòa giải viên ở cơ sở nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định liên quan đến việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và quy định của các văn bản pháp luật mới có hiệu lực pháp luật. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại địa phương./.

Ma Thị Nhung - Phòng Tư pháp

Tổng truy cập: 1984734