Tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

2020-08-12 16:15:00.0

Ngày 11/8, Ban chỉ đạo giảm nghèo của huyện đã tổ chức 02 Hội nghị tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 cho đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo của huyện, tổ giám sát điều tra, lãnh đạo UBND, cán bộ Lao động TBXH, trưởng các xóm, tổ dân phố là điều tra viên thuộc các xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe giảng viên của Sở Lao động TBXH truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo; quy trình rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về nội dung tập huấn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề còn chưa rõ về quy trình nghiệp vụ điều tra để cùng tháo gỡ và khi trở về địa phương tổ chức triển khai thực hiện thành công, có hiệu quả việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Đây là chương trình tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo và cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020, nhằm xác định chính xác và đầy đủ hộ nghèo, hộ cận nghèo của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để làm căn cứ đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong giai đoạn 2016- 2020 và năm 2020./.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 1984734