Khai mạc huấn luyện Trung đội tự vệ Ban chỉ huy quân sự Huyện ủy

2022-07-01 17:14:00.0

Ngày 27/6, Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS)cơ quan Huyện ủy tổ chức huấn luyện tự vệ năm 2022. Dự khai mạc huấn luyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Chính trị viên BCHQS cơ quan Huyện ủy, BCH quân sự huyện.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy giao nhiệm vụ

Trong thời gian 7 ngày, 28 chiến sỹ Trung đội tự vệ của BCHQS cơ quan Huyện ủy sẽ được huấn luyện 2 nội dung gồm: giáo dục chính trị pháp luật về quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; công tác tuyên truyền vận động nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp tại địa phương. Nội dung thứ 2 sẽ huấn luyện các kỹ thuật về bắn súng bài 1 tiểu liên AK; tập ném lựu đạn trúng đích; dân quân tự vệ làm nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và khắc phục hậu quả thiên tai; trung đội, tiểu đội tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn…

Phát biểu tại khai mạc huấn luyện, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã giao nhiệm vụ cho các đồng chí chiến sỹ trong Trung đội tự vệ của BCHQS cơ quan Huyện ủy, trong quá trình huấn luyện chấp hành nghiêm chỉnh và tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy trực tiếp, tích cực rèn luyện, tiếp thu đầy đủ các nội dung huấn luyện; các chiến sỹ đoàn kết, phấn đầu thi đua lập thành tích với kết quả cao nhất; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, phấn đấu đơn vị đạt loại giỏi./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1984732