Giao ban khối nội chính tháng 7

2022-08-05 13:49:00.0

Chiều 4/8, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan khối nội chính 7 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  đ/c Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các đơn vị trong khối nội chính.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 7 tháng qua, Huyện ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan nội chính chủ động nắm tình hình, kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất gải quyết những vấn đề về an ninh, trật tự; thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Hoạt động bổ trợ tư pháp, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện theo đúng quy định. Công tác thanh tra hành chính, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành được thực hiện có hiệu quả... Sau khi nghe trình bày báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, trao đổi những tồn tại hạn chế cũng như đề xuất của từng cơ quan với lãnh đạo Huyện ủy.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện phát biểu chỉ đạo hội giao ban khối nội chính 7 tháng đầu năm 2022.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra nhiệm vụ trọng tâm công tác nội chính những tháng cuối năm, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan tư pháp để giải quyết có hiệu quả các hoạt động điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án phức tạp...tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật và chú trọng các phiên xét xử lưu động tại các xã; đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường đối thoại với nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số, tích cực tham mưu thực hiện các tiêu chí mà ngành, đơn vị phụ trách trong xây dựng nông thôn mới. Tích cực thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm 2022 đạt kết quả cao.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1984732