2022-06-30 17:06:00.0

Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Đào Duy Trường, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên; Các ban xây dựng Đảng, phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Đảng Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn huyện. Toàn huyện hiện có trên 2200 chiến sỹ dân quân, tự vệ; đảng viên trong dân quân tự vệ chiếm trên 21%. Trong công tác giao quân, toàn huyện có 206 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. BCH quân sự huyện thực hiện xét duyệt hồ sơ thương binh theo Thông tư số 28 cho 1 trường hợp, và chi trả lương thương binh cho 1 trường hợp với trên 204 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trong dịp tết nguyên đán với số tiền 7,5 triệu đồng, tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo của huyện trong dịp tết với 9,6 triệu đồng.

Đảng ủy quân sự huyện cũng lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiều nội dung quan trọng, như: tổ chức thành công Hội thao trung đội dân quân cơ động; tổ chức Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện; tham mưu cho các đồng chí lãnh đạo huyện đến dự lê tuyên thệ chiến sỹ mới và động viên các chiến sỹ là con em Định Hóa đã hoàn thành huấn luyện chiến sỹ mới; tham gia công tác phòng chống, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt là xử lý thành điểm nguy cơ sạt lở đá tại núi nản thuộc tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu… Bên cạnh đó, Đảng ủy quân sự huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng.

Nhiệm vụ trong tâm thời gian 6 tháng cuối năm, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và duy trì nghiêm công tác huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đầu; tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao quốc phòng cấp Bộ CHQS tỉnh; làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.../.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1984736