Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Phượng Tiến: TT HĐND gián sát công tác CCHC 5 tháng đầu năm 2022 đối với Ủy ban nhân dân xã

27-05-2022 10:52

 Sáng ngày 27/5/2022 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã. Đoàn giám sát  Thường trực Hội Đồng nhân dân xã Phượng Tiến do đồng chí Lương Anh Nghiêm - PCT HĐND xã - Trưởng đoàn giám sát (Do ông Trần Tiến Lâm BT ĐU - CT HĐND ủy quyền) cùng Đại diện UBMTTQ xã các đồng chí Trưởng Ban pháp chế và Ban Kinh Tế đã tổ chức giám sát đối với UBND xã Phượng Tiến về kết quả thực hiện công tác Cải cách hành chính 5 tháng đầu năm 2022.

( Ảnh Đồng chí Lương Anh Nghiêm - Phó chủ tịch HĐND xã - Trưởng đoàn giám sát - thông qua chương trình buổi giám sát)

Phân tích làm rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm và biện pháp khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong thực hiện Cải cách hành chính năm 2021.  Tại Hội nghị giám sát  đoàn giám sát đã được nghe UBND báo cáo về kết quả thực hiện, đồng thời các thành viên trong đoàn cũng đã cùng trao đổi, phân tích những kết quả đạt được cũng như những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân... Đoàn giám đánh giá tốt công tác cải cách hành chính của xã đạt được trong thời gian qua. Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công chức của xã Phượng Tiến. Bên cạnh đó, đoàn cũng chỉ ra và yêu cầu UBND xã khắc phục và bổ sung các nội dung liên quan đến việc cập nhật hồ sơ, tài liệu minh chứng làm cơ sở để chấm điểm các chỉ số cải cách hành chính năm 2022 mà xã phải thực hiện.

( Ảnh đồng chí Hoàng Văn Phát - PCT UBND xã Báo cáo nhanh kết quả thực hiện Công tác CCHC 5 tháng đầu năm 2022 với đoàn giám sát)

Tại cuộc giám sát, sau khi đã được nghe lãnh đạo UBND báo cáo cụ thể bằng văn bản số 49/BC-UBND, ngày 17/5/2022 và kiểm tra, đối chiếu thực tế, chi tiết theo các chỉ số đánh giá cải cách hành chính của UBND cấp xã năm 2021. Đồng thời, trao đổi, thảo luận trực tiếp giữa các thành viên của đoàn giám sát với lãnh đạo UBND và các bộ phận chuyên môn, Đoàn giám sát đã có một số ý kiến đề nghị UBND tiếp tục quan tâm chỉ đạo để khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong năm 2021, làm cơ sở, tiền đề cho việc thực hiện nâng cao chỉ số cải cách hành chính trong năm 2022 và những năm tiếp theo. 

 

Huế - VHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1944267